Mắt sáng, dáng thon cùng với bí đỏ

Là chị em phụ nữ, ai cũng muốn gia đình được ăn những món tự tay mình chế biến. Đặc biệt là các trẻ nhỏ, rất thích những món ăn lạ, đa dạng. Bí đỏ là một loại rau quả gần gũi với chúng ta. Tuy nhiên không ai biết được rằng bí đỏ rất có lợi cho sức khỏe và cung cấp rất nhiều chất, nhiều hơn các loại rau thông thường.Để có thể thưởng thức các món ăn từ bí đỏ thì các chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bí bỏ mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể

1. Tốt cho xương và mắt

Bí đỏ giàu carotene (chất này trong cơ thể được chuyển hóa thành Vitamin A) nên giúp duy trì thể lực, giúp mắt phát triển. Hơn nữa, bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Ngoài ra, nó còn chứa magie, phốt pho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển

2. Giúp giảm cân 

Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.

3. Có lợi cho tim mạch

Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.

4. Tốt cho sự phát triển não bộ

Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, những chất trong hạt và hoa bí ngô không những giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi mà còn giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

f:id:pocarivn:20170823112956j:plain

Bí đỏ rất tốt cho não bộ của trẻ nhỏ

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể. Đặc biệt là chữa bệnh tiêu chảy rất hiệu quả.

6. Phòng ngừa tiểu đường

Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

Các cách chế biến món ăn từ bí đỏ

1. Bánh bí đỏ:

Vào những ngày tiết trời vào thu thì không khí cũng mát mẻ, dễ chịu hơn. Còn gì tuyệt hơn nếu cùng bạn bè hay người thân cùng nhâm nhi tách trà ngon, chút điểm tâm, cùng đôi ba câu chuyện thường nhật của cuộc sống. Và món bánh bí đỏ là một lựa chọn hay ho cho bạn. Bánh bí đỏ được nhận xét là dễ thực hiện và tỷ lệ thành công khá cao. Về các nguyên liệu chính rất dễ tìm và giá cả thì hợp túi tiền của đại đa số người dùng như: bí đỏ, bột gạo nếp, đường nâu, bột chiên xù….

2. Chè bí đỏ đậu xanh:

Bát chè bí đỏ đậu xanh ngọt dịu có vị bùi của bí đỏ quyện với mùi thơm của đậu xanh, giòn giòn của rau câu sẽ là món tráng miệng ngon, bổ, rẻ phù hợp cho người lớn và cả trẻ nhỏ trong mùa hè này.

f:id:pocarivn:20170823113328j:plain

Chè bí đậu xanh hấp dẫn cho gia đình bạn

3. Cháo bí đỏ đậu xanh:

Cháo bí đỏ đậu xanh thơm mát vị bí đỏ, bùi bùi vị đậu xanh sánh mịn sẽ là món ăn sáng hoặc bữa xế chiều phù hợp cho cả nhà. Đặc biệt cho người say rượu bia hoặc tiêu chảy thì đây là món giúp họ có thể lất lại sức khỏe nhanh và hiệu quả.Thay vì dùng đậu xanh đã cà vỏ bạn thử nấu cháo bằng đậu xanh nguyên vỏ nhé, món cháo của bạn sẽ thêm đậm đà và mát bổ đấy!